Mất bằng lái xe máy có phải thi lại không

Bằng lái xe máy là một giấy tờ cực kỳ quan trọng. Chẳng thế mà bạn có thể dùng giấy phép lái xe để thay thế cho Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân. Trong trường hợp chẳng may bạn bị mất bằng lái xe máy, liệu bạn có phải thi sát hạch lại không? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì bài viết dưới đây là dành cho bạn.

1. Mất bằng lái xe máy loại mới thẻ PET

Nếu bằng lái xe máy bị mất là loại mới (thẻ PET) thì mọi thông tin đều đã được lưu trữ trên hệ thống của Tổng cục đường bộ. Bạn sẽ không phải thi sát hạch lại trong trường hợp này. Điều bạn cần làm là làm thủ tục xin cấp lại bằng lái xe máy bị mất.

Đến với Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ, bạn chỉ cần chuẩn bị ảnh mặt CMND/CCCD và gửi về Trung tâm qua các mạng xã hội. Việc hoàn thiện hồ sơ xin cấp lại bằng lái xe máy bạn cứ để Trung tâm lo.

Sau đó, bạn sắp xếp thời gian để lên sở GTVT 1 buổi, chỉ mất khoảng 15p để chụp ảnh, ký tên và nhận giấy hẹn lấy lại bằng. Tại đó sẽ có chuyên viên của Trung tâm trực tiếp hướng dẫn bạn. Bạn yên tâm nhé.

Về phần chi phí sẽ gồm 300.000 VNĐ phí hồ sơ và 135.000 VNĐ phí in bằng mới. Tổng là 435.000 VNĐ. Sau 2 tháng, bạn sẽ nhận giấy phép lái xe của mình.

2. Mất bằng lái xe máy loại cũ bằng giấy

Đối với giấy phép lái xe máy loại cũ (bằng giấy) thì có GPLX thông tin vẫn được lưu tại Tổng cục Đường bộ, có GPLX không được lưu trữ thông tin. Nếu bạn muốn cấp lại được bằng lái xe máy của mình trong trường hợp này, bạn cần có hồ sơ gốc (được trả kèm giấy phép lái xe khi thi đỗ).

Hồ sơ cần chuẩn bị gồm: ảnh 2 mặt CMND/CCCD còn thời hạn cộng với ảnh hồ sơ gốc. Khi lên sở GTVT, bạn nhớ cầm theo 2 loại giấy tờ trên để đối chiếu nhé.

Trong trường hợp hồ sơ gốc đã bị mất thì sao? Bạn cần phải đăng ký thi bằng lái xe máy lại 1 lần nữa. Bạn chưa biết đăng ký ở đâu giá rẻ mà chất lượng tốt. Hãy đến với Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ – số 1 về thi bằng lái xe máy hạng A1 tại Hà Nội.

Đến với Bằng lái xe giá rẻ, bạn sẽ nhận được
Chi phí thi bằng lái xe máy luôn tốt nhất thị trường, bao toàn Hà Nội
– Học viên được lựa chọn lịch thi, sân thi gần mình nhất
– Hồ sơ đơn giản, nộp online, chỉ cần chụp ảnh
– Được sắp xếp thi ngay sau khi hoàn thiện hồ sơ
– Hỗ trợ đào tạo cả 2 phần lý thuyết và thực hành cho học viên
– Miễn phí chụp ảnh thẻ, tài liệu ôn tập, bảo hành bằng
– Và rất nhiều ưu đãi khác

Đến đây, hẳn các bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “mất bằng lái xe máy có phải thi sát hạch lại không”. Bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ
– Địa chỉ: số 252 Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
– Điện thoại: 0963 862 683
– Website: https://banglaixegiare.com/

Tin Liên Quan